LACTOBACILLI LÀ GÌ? VÌ SAO CẦN THIẾT CHO ÂM ĐẠO KHỎE MẠNH?

LACTOBACILLI LÀ GÌ? VÌ SAO CẦN THIẾT CHO ÂM ĐẠO KHỎE MẠNH?

Lactobacilli là một loại vi khuẩn sống tự nhiên trong hệ thống vi khuẩn cân bằng ở vùng âm đạo của phụ nữ. Chúng có vai trò quan trọng trong việc duy trì sự cân bằng vi khuẩn cần thiết để bảo vệ âm đạo khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn gây bệnh. Lactobacilli giúp tạo ra môi trường axit ở âm đạo, ngăn chặn sự phát triển của các vi khuẩn gây hại.

Công dụng của lactobacilli ở vzone:

1. Bảo vệ âm đạo khỏi nhiễm trùng: Lactobacilli giúp duy trì môi trường axit ở âm đạo, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh và nấm.
2. Duy trì cân bằng vi khuẩn: Vi khuẩn lactobacilli giúp duy trì sự cân bằng vi khuẩn tự nhiên ở vùng âm đạo, ngăn chặn sự phát triển quá mức của các loại vi khuẩn gây hại. 

Có thể nói một trong những chức năng chính của Lactobacilli là sản xuất axit lactic. Axit lactic tạo ra một môi trường axit trong âm đạo, làm cho môi trường này trở nên không thích hợp cho sự phát triển của các vi khuẩn có hại. Môi trường axit giúp kiểm soát cân bằng vi khuẩn và ngăn chặn sự phát triển của các vi khuẩn gây nhiễm trùng.

Nguyên nhân gây mất cân bằng vi khuẩn có lợi:

Nguyên nhân gây mất cân bằng vi khuẩn Lactobacilli ở âm đạo có thể do nhiều yếu tố khác nhau. Một số nguyên nhân phổ biến bao gồm:

1. Sử dụng kháng sinh: Việc sử dụng kháng sinh có thể làm giảm số lượng vi khuẩn Lactobacilli trong âm đạo, dẫn đến mất cân bằng vi khuẩn.

2. Tăng cường hệ thống miễn dịch yếu: Nếu hệ thống miễn dịch của cơ thể yếu, vi khuẩn có thể phát triển mạnh mẽ hơn, gây mất cân bằng vi khuẩn.

3. Sử dụng hóa chất gây kích ứng: Sử dụng hóa chất như xà phòng, nước hoa, hoặc các sản phẩm vệ sinh kém có thể làm thay đổi môi trường âm đạo, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển không cân đối.

4. Các yếu tố ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài: Các yếu tố như áp lực tinh thần, ô nhiễm môi trường, thay đổi khí hậu cũng có thể ảnh hưởng đến cân bằng vi khuẩn trong âm đạo.

Cách chăm sóc, tăng cường lactobacilli ở vzone

Bên cạnh việc chăm sóc vệ sinh đúng cách hàng ngày để bảo vệ hệ lợi khuẩn ở vùng vzone. Bạn có thể tăng cường thêm lợi khuẩn có lợi này bằng cách vệ sinh Vzone mỗi ngày cùng Bain Blainc - sản phẩm được bổ sung thành phần Lactobacilli giúp hỗ trợ củng cố cơ chế bảo vệ tự nhiên của vùng nhạy cảm; bảo vệ bền vững, phù hợp sinh lý vùng nhạy cảm. Đồng thời tích lũy và nuôi dưỡng hệ lợi khuẩn, khả năng bảo vệ của Lactobacilli được tăng lên 20% sau 24h và +40% sau 72h.
 

Ngoài ra, gel vệ sinh Bain Blanc còn chứa công thức độc quyền WHITENING ORCHID COMPLEX giúp làm sáng và trẻ hóa vùng da nhạy cảm. Kết quả đã được chứng minh sau chỉ 24 giờ sử dụng: giảm 70% tyrosinase - tác nhân gây sạm màu và tăng sắc tố. Điều này giúp vùng V-zone luôn mượt mà, tươi mát và khỏe mạnh.

Việc duy trì cân bằng vi khuẩn tự nhiên ở vùng âm đạo, bao gồm việc chăm sóc lactobacilli, là rất quan trọng để bảo vệ sức khỏe của phụ nữ và ngăn chặn sự phát triển của các bệnh lý liên quan đến hệ thống sinh dục.

Bài trước Bài sau
Thương hiệu uy tín

Thương hiệu uy tín

Được phụ nữ trên toàn thế giới tin dùng

Được kiểm nghiệm lâm sàng

Được kiểm nghiệm lâm sàng

Được công nhận bởi bác sĩ phụ khoa

Nhập khẩu từ Pháp

Nhập khẩu từ Pháp

Đạt chứng nhận dược phẩm Châu Âu

Đạt chứng nhận dược phẩm Châu Âu

Thành phần an toàn, dịu nhẹ