Vệ sinh “cô bé” đúng cách để chăm sóc sức khỏe sinh sản

Khi vệ sinh vùng kín sai cách có thể gia tăng tình trạng viêm nhiễm và ảnh hưởng đến sức khỏe “cô bé”. Vậy vệ sinh như thế nào là đúng cách và cải thiện độ ẩm, độ đàn hồi cũng như màu sắc của vùng kín? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé. 

Đặc điểm của vùng kín phụ nữ

Vùng Vzone của phụ nữ được cấu tạo bởi hai phần rõ rệt là bên trong và bên ngoài. 

Bên trong được gọi là âm đạo: Đây là một ống dẫn nối liền âm hộ với tử cung. Âm đạo cũng là nơi để quan hệ tình dục và xảy ra hoạt động chảy máu kinh, sinh con của phụ nữ. 

Bên ngoài được gọi là âm hộ: Đây là khu vực da bên ngoài bao gồm môi lớn, môi bé, lỗ tiểu và âm vật. Âm hộ còn rất gần với hậu môn nên nếu không làm sạch đúng cách có thể gây viêm nhiễm. 

“Cô bé” gồm hai khu vực bên trong và bên ngoài

Âm đạo có khả năng giãn nở và tự làm sạch tuyệt vời. Vì vậy khi vệ sinh vùng kín không cần thụt rửa sâu vào âm đạo. Ngược lại, âm hộ là vùng da bên ngoài, giống như các vùng da khác trên cơ thể nhưng nhạy cảm hơn. Thế nên, âm hộ cầm được làm sạch hàng ngày và làm sạch đúng cách. 

Một số sai lầm khi vệ sinh khiến vùng kín bị viêm nhiễm

Thông thường, phụ nữ trong thời gian mang thai, sinh nở hoặc gặp cách vấn đề về bệnh lý sẽ dễ bị viêm nhiễm. Nguyên nhân là do hoormone thay đổi khiến mất cân bằng pH bên trong âm đạo tạo cơ hội cho nấm, vi khuẩn phát triển gây viêm nhiễm. 

Tuy vậy, có những trường hợp vệ sinh âm đạo thường xuyên, sinh hoạt tình dục lành mạnh, thậm chí là không quan hệ, những vẫn bị nhiễm nấm. Nguyên nhân là do vệ sinh “cô bé” sai cách.

Theo đó, có 3 nguyên nhân vệ sinh vùng kín sai cách phổ biến nhất:

– Thụt rửa quá sâu vào bên trong âm đạo. Như đã nói ở trên, môi trường âm đạo có khả năng tự làm sạch. Môi trường bên trong âm đạo cũng có những lợi khuẩn nhất định và độ pH từ 3,8 – 4,5 có tính acid nhẹ. Khi thụt rửa vào sao trong âm đạo có thể mang theo vi khuẩn bên ngoài vào. Dẫn đến mất cân bằng pH, tiêu diệt lợi khuẩn và gây viêm nhiễm. 

Vệ sinh “cô bé” đúng cách để bảo vệ sức khỏe sinh sản

– Ngâm rửa vùng kín quá thường xuyên. Khi thụt rửa sâu gây viêm nhiễm, ngứa ngáy, chị em lại ra sức ngâm rửa với các biện pháp dân gian như dùng nước muối pha loãng hoặc nước trà xanh,… để ngâm rửa vùng kín. Thực tế hiệu quả chưa thấy đâu, chưa được nghiên cứu chứng minh. Mà tình trạng âm đạo viêm nhiễm càng trở nên nghiêm trọng hơn. 

– Sử dụng dung dịch vệ sinh, xà phòng có tính tẩy rửa mạnh. Thông thường, sữa tắm có độ pH trong khoảng từ 8. Độ pH này có thể ảnh hưởng đến độ pH trong môi trường âm đạo, và tiêu diệt cả lợi khuẩn. Nên sử dụng nước sạch hoặc các sản phẩm làm sạch dành riêng cho vùng Vzone để mang lại hiệu quả làm sạch tốt nhất. 

Chăm sóc sức khỏe và thẩm mỹ Vzone với bí quyết đến từ Paris-Pháp

Thực tế, việc chăm sóc da mặt và da cơ thể cực kỳ được quan tâm với vô số sản phẩm, vô số nhãn hàng. Thế nhưng trong địa hạt chăm sóc vùng kín, điều này lại chưa được quan tâm đúng mực. 

Vùng kín với cấu tạo da, hoạt động sinh lý cùng độ nhạy cảm cao hơn rất nhiều so với các vùng da khác trên cơ thể. Các sản phẩm chăm sóc vùng kín nói chung và làm sạch nói riêng cần được nghiên cứu kỹ lưỡng để đảm bảo cả vấn đề sức khỏe và thẩm mỹ của “cô bé”. 

Woman Essentials – Chăm sóc Vzone cao cấp đến từ Pháp

Woman Essentials là thương hiệu tiên phong mang đến giải pháp chăm sóc “cô bé” khoa học và lành tính nhất. Tất cả các sản phẩm của thương hiệu là sự kết hợp của các bác sĩ phụ khoa với viện Nghiên cứu Khoa học Quốc gia Pháp – Uy tín hàng đầu châu Âu và thế giới. 

Làm sạch, dưỡng ẩm và dưỡng sáng “cô bé” đúng cách với Bain Blanc

Bain Blanc là gel vệ sinh được Woman Essentials nghiên cứu dành riêng cho việc làm sạch “cô bé”. 

Chứa thành phần thuần thiên nhiên gồm có: Chiết xuất hoa lan trắng với khả năng kháng viêm, làm dịu và tái sinh tuyệt vời. Cùng phức chất từ hoa lan, hyaluronic acid giúp vùng Vzone luôn mềm mại. Thêm vào đó là chiết xuất hoa súng trắng nổi tiếng với khả năng làm sáng tự nhiên, ngăn ngừa sự xuất hiện của hắc sắc tố. Bain Blanc không chứa chất tạo bọt, không gây khô và mất cân bằng pH vùng kín. 

Bain Blanc lành tính với Vzone siêu nhạy cảm

Bên cạnh khả năng làm sạch vùng kín, tăng sức đề kháng lên 20% sau 24 giờ và lên 40% sau 72 giờ sử dụng. Bain Blanc bảo vệ hệ lợi khuẩn chống lại vi khuẩn E.Coli và S.Aureus ngăn ngừa viêm nhiễm. Đặc biệt, Bain Blanc chú trọng đến thẩm mỹ của “cô bé” với hiệu quả làm sáng nhanh và êm dịu, ngăn tình trạng sạm màu hoặc rối loạn sắc tố. Sản phẩm giúp tăng cường dưỡng ẩm, kháng viêm và duy trì độ đàn hồi, chống oxy hóa vùng Vzone. 

Không chỉ chăm sóc vệ sinh vùng kín hàng ngày, Bain Blanc còn giúp làm sạch và hỗ trợ phục hồi “cô bé” ở những giai đoạn siêu nhạy cảm như sau sinh nở, sau phẫu thuật, sau laser,…

Bain Blanc đã nâng cấp việc chăm sóc vùng kín nên một tầm cao mới. Sản phẩm vừa giúp chăm sóc sức khỏe sinh sản mang đến cảm giác dễ chịu cho phái đẹp. Vừa cải thiện thẩm mỹ, dưỡng sáng Vzone mang đến chất lượng “cuộc yêu” tự tin và thăng hoa hơn.

No Comments

Post A Comment

0906991748
Liên hệ